Thiết kế hồ cá koi sân vườn tốt nhất - Hồ cá koi Q 8

Thiết kế hồ cá koi sân vườn tốt nhất - Hồ cá koi Q 8 | Hồ thủy sinh cát tường

Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

Thiết kế hồ cá koi sân vườn tốt nhất - Hồ cá koi Q 8

Cá Koi được coi là một trong các loại cá nuôi cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài dáng vẻ đáng yêu, đặc tính dễ thương cũng đã giúp nó có được cảm tình của nhiều người có thú chơi cá cảnh. Những năm gần đây, xây dựng hồ cá koi đẹp đang chính là mối quan tâm của nhiều người. Có điều, khái niệm đẹp xấu của mỗi người lại khác nhau thế nên thật khó để có thể đề ra một tiêu chí cụ thể. Dù là như thế, để sở hữu hồ cá koi sân vườn đẹp thì nhất định phải quan tâm những điểm bên dưới đây!

Hồ cá koi sân vườn mang tới nét kiến trúc tuyệt đẹp cho sân vườn của các bạn.

1. Thiết kế hồ cá koi sân vườn hợp với không gian

Bạn muốn xây hồ cá koi ngoài trời thật đẹp thì việc đầu tiên nên biết được chỗ xây dựng hồ cá. Bước tiếp theo, các bạn hãy thử xem xét nơi đó phù hợp với kiểu hồ hiện đại hoặc là cổ điển. Liệu rằngcó nên lắp đặt thêm một số tiểu cảnh hay là không? Việc trên rất quan trọng bởi vì chúng quyết định vẻ đẹp thẩm mĩ của toàn bộ ngôi nhà.

Thêm nữa, bạn cần phải chú ý tới kích thước hồ cá koi sân vườn. Chẳng hạn nếu không gian vườn rộng đến 100m2 thì nên chọn xây kiểu hồ cá có diện tích ước chừng 15 – 30m2. Trường hợp sân vườn quá nhỏ, có thể chọn thi công mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp dọc theo bờ tường để có thể tiết kiệm diện tích và thuận tiện trang trí tiểu cảnh đi kèm.

Thi công mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp

2. Thi công hồ cá koi sân vườn đúng tiêu chuẩn

Nếu muốn giảm bớt tiền xây dựng hồ cá koi sân vườn, nhất định phải tính toán cặn kẽ và thi công đúng cách ngay từ đầu. Sở dĩ phải “nói đi nói lại” vấn đề đó vì sự thực thì có rất nhiều trường hợp gia chủ xây theo lối ngẫu hứng. Dễ hiểu hơn, trong quá trình xây dựng do lý do nào đó lại quyết định thay đổi thiết bị, lắp đặt lại nơi để tiểu cảnh trang trí… Việc này sẽ có ảnh hưởng ít nhiều tới quá trình sinh trưởng của cá chép Koi. Một vài vấn đề phát sinh tiếp sau đó như: bị rò nước, thấm đáy, thẩm cổ ống lọc… sẽ khiến cho cá koi dễ dàng bị chết.

Chính vì lẽ đó, nhớ thiết kế hồ cá koi sân vườn chuẩn và đẹp ngay khi bắt đầu. Sau đó nhớ bắt tay xây hồ cá một cách chuẩn xác nhất. Đó cũng là cách giúp bạn giảm chi phí để cải tạo hồ và những khoản chi phí để sửa chữa phát sinh chẳng đáng có.

3. Những gợi ý giúp chăm sóc hồ cá koi tốt nhất

Những năm gần đây, với số lượng thông tin khổng lồ trên mạng internet rất dễ dàng để tra cứu ra được cách chăm sóc hồ cá koi sân vườn. Có điều, số lượng lớn thông tin chắc chắn sẽ khiến chúng ta bị “loạn”, không thể biết phải áp dụng cách chăm sóc nào để giúp hồ cá koi luôn luôn ở tình trạng tốt nhất.

Một vài lỗi chăm sóc hồ cá koi vẫn thường gặp đa phần đều liên quan tới các điểm như là: hệ thống lọc chẳng thích hợp, cách xử lý nước chưa chuẩn, mật độ thả cá và tần suất cho ăn… Song song việc đảm bảo khắc phục những vấn đề trên, các bạn có thể thực hiện thêm những mẹo sau:
Thiết kế hồ cá koi sân vườn chuẩn và đẹp ngay khi bắt đầu
- Ở bên trên các tấm đậy của sàn hệ thống lọc hồ cá koi sân vườn gia đình bạn có thể trải thêm những tấm thảm cỏ nhân tạo. Như thế thì có thể kết hợp thêm với một số cây cỏ thực vật, tạo độ xanh cho khu vườn của gia chủ. Hơn thế nữa, để trang trí hồ cá koi sân vườn đẹp tự nhiên thì phải tránh một số yếu tố nhân tạo như: các loại hoa giả, các cây giả… Thay thế vào đó, gia chủ nên chọn thêm một số dạng cây thủy sinh hợp để kết hợp thêm với hồ cá koi.

- Nói chung cá koi là chủng loại cá cảnh “mau ăn chóng lớn” do vậy kích cỡ hồ đặc biệt quan trọng. Gia đình bạn nhớ chọn dạng hồ chứa tối thiểu chừng 6m3 nước. Song song đó, hãy đảm bảo chắc chắn độ sâu hồ cá chép duy trì khoảng từ 60 cm – 80 cm. Riêng với khu vực miền Bắc có mức nhiệt thấp do đó hãy xây dựng hồ chép koi sâu từ 1 m – 1,5 m là tốt nhất.

- Kinh nghiệm để nuôi cá koi Nhật Bản đúng nhất là cần đều đặn cho cá ăn 2 lần/ngày. Gia đình bạn nhớ cho cá chép koi ăn thêm vài con tôm khô và nhộng tằm. Tuổi thọ của chúng có khả năng lên đến trên 100 năm nếu bạn biết cách cho ăn khoa học và tiến hành vệ sinh hồ cá koi sân vườn đúng cách.
- Ở mặt phía trên hồ lọc hãy đậy bằng những tấm sàn gỗ ngoài trời. Nếu như muốn, chúng ta có thể bố trí thêm đường đi, chỗ ngắm cá koi Nhật Bản và đặt thêm ít chậu cảnh để giúp trang trí. Đó là không gian tốt nhất giúp thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả đấy!
Và nhất là đừng quên là…

4. Hãy chọn cửa hàng xây dựng hồ cá koi chất lượng

Hãy xây hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo ý thích nếu như bạn có tay nghề. Còn trường hợp ngược lại, nên tìm tới một số cửa hàng xây hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp.

Xây hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo ý thích
Thực ra, cũng chẳng quá khó để lựa chọn một nơi xây hồ cá cảnh chuyên nghiệp. Các Bạn nhớ tham khảo trước một vài nơi họ đã từng thi công. Một vài những hình ảnh ấy có tính thuyết phục hơn rất nhiều lời PR. Quan trọng hơn, nó chắc chắn sẽ cho chúng ta thêm ý tưởng tốt để thiết kế hồ cá koi sân vườn của các bạn.

Chúc bạn thiết kế được kiểu hồ và nơi thi công hồ cá koi phù hợp nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thiết kế hồ cá koi sân vườn tốt nhất - Hồ cá koi Q 8 | Thi công hồ thủy sinh