Thiết kế thi công và cải tạo hồ cá koi ngoài trời - hồ cá koi sân thượng - hồ cá koi sân vườn mini đẹp giá rẻ.

Thiết kế thi công và cải tạo hồ cá koi ngoài trời - hồ cá koi sân thượng - hồ cá koi sân vườn mini đẹp giá rẻ. | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Thiết kế thi công và cải tạo hồ cá koi ngoài trời - hồ cá koi sân thượng - hồ cá koi sân vườn mini đẹp giá rẻ.

0932679599 chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, hồ cá koi trong nhà chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi.

Hồ cá koi là hồ cá cảnh kết hợp giữa hai yếu tố phong thủy với cá Koi – cá thần kỳ đem lại sự may mắn cho gia chủ.
Cá koi được biết tới đó là loài cá “Quốc Ngư” của đất nước Nhật Bản, bắt nguồn từ dòng cá chép thường đã được thuần hóa, lai giống để nuôi làm cảnh trong hồ lớn với trang trí tiểu cảnh sân vườn. Cá Koi có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng đã được nuôi phổ biến và phát triển hiệu quả tại Nhật Bản.

1. Những tiêu chí thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn

- Mực nước hồ cá koi tốt nhất: nếu ở bên trong nhà tối thiểu là 40cm. Ngoài trời tối thiểu là 60cm. Nước hồ phải thực trong, có ít rêu tảo, ít khi bị bệnh dịch và độ pH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Thêm nữa nước cần phải tuần hoàn để cá koi vận động sẽ tăng trưởng tốt hơn.

- Kích thước hồ cá koi Nhật Bản: kích thước thì tùyý bạn thế nhưng hình dáng bể đảm bảo hai tiêu chí sau: hồ cá koi phong thủy và phù hợp với  kiểu dáng ngôi nhà.

- Nơi đặt hồ cá koi: nên để trước cửa chếch về phía tay trái khi nhìn từ trong nhà ra cửa “ mình đường tụ thủy”.

- Mẫu thiết kế hồ cá chép koi: có thể chọn là bể cá bê tông (hồ xây) hoặc hồ cá trải bạt đúng theo như kiểu tự nhiên

Nhằm giúp tránh dịch bệnh cho cá, gia chủ nên lựa cá một lần ở cùng một nguồn để dễ quản lý bệnh dịch. Trường hợp bạn mua cá nhiều nơi rất có khả năng các chú cá mua tại nơi không an toàn đã đem bệnh đến những chú cá khỏe mạnh. Trong trường hợp phải mua thêm, thì khi mua về bạn hãy cách ly tất cả những chú koi mới một thời gian để theo dõi, lúc chắc chắn những chú cá koi mới khỏe mạnh thì hãy thả chung với những chú koi cũ của các bạn.


Mẫu thiết kế hồ cá chép koi trên sân thượng kết hợp với tiều cảnh non bộ

2. Thông tin về hồ cá koi hiện nay

Hồ cá koi đẹp vẫn luôn được xem là điểm nhấn có trong mỗi khu vườn và mang lại rất nhiều ý nghĩa may mắn với các bạn. Lúc định hình về mẫu hồ cá koi đẹp cho ngôi nhà mình thì bạn nào cũng sẽ đưa vào trong đó vô số kỳ vọng và rất tự hào. Chỉ là, có nhiều người phải thất vọng tại vì hồ nuôi cá của gia đình bị đục, cá hay bị chết, thậm chí là nước bốc mùi hôi thối gây cảm giác vô cùng khó chịu cho gia đình bạn. Trong những trường hợp như thế phần lớn chủ nhà sẽ chẳng thể nuôi cá koi và nhiều trường hợp còn quyết định bơm cạn hồ để đó, hoặc lấp bỏ hồ cá vì chưa có được giải pháp cho hệ lọc bể cá koi đạt tiêu chuẩn.

3. Những vấn đề dễ gặp lúc xây hồ cá koi

- Nguyên nhân hồ cá koi bị đục nước và có nhiều rêu tảo

Chúng ta thử để một chậu chứa nước sạch ngoài trời. Chỉ sau vài ngày nước chậu sẽ có màu rất là tối và đục, dưới đáy hồ có lớp bẩn, phía trên mặt nước có một lớp màng và trong thành trong chậu có bám rêu xanh.
Và chắc chắn là hồ cá koi sân vườn của bạn cũng sẽ bị giống vậy đó. Do phía trên bề mặt của hồ cá koi ngoài trời khá rộng, hứng rất nhiều bụi hơn bên trong không khí, chất nhờn của loài cá và dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm tảo mau hình thành hơn. Đặc biệt chất thải cá koi thải ra khi không được chăm sóc đúng cách thì sẽ làm bể cá màu đục hơn. Đây cũng là nguyên do gây bệnh dịch và làm chết đàn cá chép koi Nhật nhà bạn.

- Nguyên nhân cá koi Nhật dễ bị mắc bệnh và rất dễ chết

Bên trong bể nuôi cá koi trong nhà bạn có vô số vi sinh vật có hại sinh trưởng. Chúng sinh ra phần lớn đó là vì thức ăn thừa và phân cá có ở trong hồ. Phần nhỏ chính là từ thời tiết và dịch bệnh nguy hiểm trên khu vực rộng. Mà nguyên nhân chủ yếu của việc xây dựng hồ cá koi sân vườn ngôi nhà bạn có nhiều phân và đồ ăn thừa là vì:
- Việc cải tạo và xử lý hồ cá koi chưa đúng quy chuẩn.
- Không có bộ phận lọc nước bể cá hay là hệ thống lọc nước hồ chưa đúng kỹ thuật.
- Lưu lượng hút đẩy nước chẳng đủ.
- Thiết bị lọc nước hay là những phụ kiện lọc nước không đúng theo tiêu chuẩn.
- chẳng làm sạch vi sinh vật và các sinh vật từ ban đầu.
- Dùng máy bơm không đúng kỹ thuật xây dựng, tạo ra tác hại và tiêu tốn nhiều điện,…còn nhiều lỗi khác nữa mà bạn gặp phải.
Hồ cá koi sân thượng tại đường Trấn Hưng Đạo

- Nguyên do cá koi chậm phát triển

Có nhiều nguyên do khiến đàn cá Koi của các bạn tăng trưởng chậm chạm và body xấu. Một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

+  Món ăn không đúng chủng loại: Có loại thức ăn thúc đẩy khả năng tăng trưởng về kích thước cá và có kiểu thức ăn tăng trưởng về màu sắc. Tùy giai đoạn chúng ta sẽ lựa chọn thức ăn phù hợp. Tuy nhiên cũng có vô số loại thức ăn cho cá giả trên thị trường làm cho cá chép Koi Nhật Bản bị phát triển chậm, màu mờ đi nhiều và body rất xấu.

+ Môi trường nước: Môi trường sống đó là một yếu tố vô cùng quan trọng ở việc làm cá tăng trưởng hoặc là không. Nước hồ cá koi Nhật Bản phải luôn sạch và phải luôn có dòng chảy đủ để chú cá koi vận động cho cá luôn đẹp.

4. Giá làm hồ cá Koi có tốn nhiều tiền không?

Rất nhiều bạn mong muốn thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp nhưng còn lo sợ do chẳng biết được giá cả làm hồ cá koi là khoảng bao nhiêu? Dĩ nhiên bể cá koi cũng có vô số dạng để phù hợp cho sở thích người muốn chăm nuôi cá cảnh. Và cũng phụ thuộc theo điều kiện của chủ nhân mà chúng ta có thể chọn loại hồ phù hợp cho mình. Chẳng hạn như làm cá koi mini, bể cá koi Nhật sân thượng, hồ cá koi trong nhà, bể cá phối hợp hòn non bộ, hồ cá bằng đá,… Và cũng tùy theo đúng kích thước kiểu hồ cá mà chi phí sẽ khác nhau.

Để bắt đầu chơi cá cảnh Koi, các bạn hãy quan tâm đến 3 loại chi phí sau:

Thứ 1 – Giá xây hồ cá koi

Nếu bạn thiết kế một hồ cá koi mini thì giá thành khá hợp lý. Nhưng dự định xây một hồ cá koi kích thước lớn các bạn nên suy nghĩ kỹ và nên hỏi xin ý kiến của các kỹ sư thiết kế trước đó vì chi phí có khả năng chừng 10 triệu tới vài trăm triệu đồng. Khi xây một hồ cá chép koi sân vườn các bạn nhớ dự trù thêm các khoản phí sau:
Diện tích bể cá koi và vật liệu, vật liệu bê tông nhằm xây hồ.
Một vài mẫu đá lát thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo.
Chi phí tiền công cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

Thứ 2 – Giá thiết bị lọc cặn bẩn nước hồ cá koi

Xử lý nước hồ cá koi rất cần thiết do vậy bạn không thể quên chi phí này. Hệ thống này bao gồm nhiều thiết bị gồm có:

Thiết bị lọc nước hồ: có giá khoảng 200 ngàn cho đến 500 ngàn đồng. Hồ lớn hoặc là nhỏ đều dùng được. Máy bơm nước dành cho công suất yếu cho các bể cá mini giá từ 200 ngàn tới 500 nghìn. Các hồ lớn phải sử dụng đồ bơm nước có công suất mạnh, giá cả chênh lệch từ 2 triệu đồng cho đến 7 triệu tùy theo sự lựa chọn của các bạn, bình thường khoảng chừng 3 triệu đồng. Mỗi máy đều có ghi mức công suất đơn vị lít/ giờ. Gia chủ nên đo lường thể tích của bể trước khi mua máy móc vệ sinh hồ cá koi.

Thiết kế một hồ cá koi trên sân thượng với giá thành khá hợp lý

Thứ 3 – Chi phí làm hồ cá koi trong bảo dưỡng định kỳ và thức ăn

Khi chọn nuôi cá koi các bạn không nên cho ăn tùy tiện các nguồn thức ăn sống, hay thức ăn thừa của con người vì đây chính làlà dạng cá ưa sạch sẽ. Những loại đồ ăn đó có chứa nhiều vi khuẩn, làm mất vệ sinh gây rất nhiều căn bệnh cho cá, hoặc có chứa ký sinh trùng gây hại cho bầy cá koi của bạn.

 Bạn nhớ chọn mua các loại đồ ăn chuyên dụng dành cho cá đã được tính toán về chỉ số dinh dưỡng hợp lý và chẳng gây mầm bệnh cho cá. Giá thành từ 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng cho một kg tùy từng hãng. Trung bình một ngày một đàn 10 con cá chép koi có thể ăn nửa kg thức ăn. Chi phí ăn cho cá cũng được xem là một gánh nặng cho những người nuôi bởi vì cá koi chúng ăn khá nhiều.

Thanh toán tiền điện nước để duy trì hồ cũng không nhiều mấy. Những chi phí xây hồ cá koi còn sót lại chủ yếu là ở bảo trì hệ thống làm sạch nước. Hệ thống lọc nước tốt có thể duy trì đến 10 năm ngoại trừ trường hợp bị va đập mạnh hay sự cố nguồn điện.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt, thi công hồ cá koi ở tp hcm hay hồ hải sản chuyên nghiệp cho nhà hàng - khách sạn - quán ăn, vui lòng liên hệ 0903679599 - 0932679599 Mr Toàn để được tư vấn cụ thể. Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi.
Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ. 0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thiết kế thi công và cải tạo hồ cá koi ngoài trời - hồ cá koi sân thượng - hồ cá koi sân vườn mini đẹp giá rẻ. | Thi công hồ cá hải sản