Thiết kế hồ cá rồng - Hồ Hải Sản

Thiết kế hồ cá rồng - Hồ Hải Sản | Hồ cá hải sản cát tường

Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2017

Thiết kế hồ cá rồng - Hồ Hải Sản

Về cơ bản, loài cá rồng có giá trị về mặt phong thủy do vậy nhiều người đã chấp nhận đầu tư mức giá rất đắt để sở hữu một hồ cá rồng đẹp, nhưng không biết nơi nào chuyên nghiệp và uy tín. Thì hãy đến với Hồ Cá Cát Tường sẽ tư vấn thiết kế hồ cá nhà bạn chuyên nghiệp và đẹp tuyệt vời nhất.

Hồ cá rồng không những làm đẹp không gian nhà mà nó còn mang lại sinh khí tốt cho chủ nhân.
Trong quan niệm cổ của người Trung Quốc, cá rồng được coi là hóa thân của thần long. Loài cá này vẫn được tin là có khả năng đem lại may mắn cát tường, giúp chủ nhân trấn an và loại trừ tà ma cho gia trạch. Thêm một điểm thú vị nữa, cá rồng có màu sắc được chia theo ngũ hành Kim – Mộc –Thủy – Hỏa – Thổ. Điều đó cũng có nghĩa là dù các bạn có thuộc cung mệnh nào đi chăng nữa cũng đều có thể lựa chọn dạng hồ đó.

Vậy thiết kế hồ cá rồng cần phải quan tâm điều gì? Tham khảo nội dung bài viết ở dưới đây nếu bạn có ý định xây dựng bể cá rồng cho ngôi nhà của mình nhé!

+  Bán bể cá rồng đẹp, uy tín nhất.
+  Thiết kế lắp đặt bể cá rồng đẹp uy tín giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản

1. Giới thiệu về hồ cá rồng

 Trong giới nuôi cá cảnh thì loài cá rồng luôn được mệnh danh chính là vua. Về cơ bản, loài cá rồng có giá trị về mặt phong thủy do vậy nhiều người đã chấp nhận đầu tư mức giá rất đắt để sở hữu một hồ cá rồng đẹp.

Chính từ những nhu cầu này, hồ nuôi cá rồng đã được xếp vào danh sách kiểu cá cảnh được lựa chọn nhiều nhất trong vài năm gần đây. Để chắc chắn chăm nuôi cá rồng và bể cá rồng tốt nhất cần nhiều sức lực và tâm huyết. Do đó, người chọn nuôi cá rồng yêu cầu có kiên nhẫn và yêu thích với loài động vật này.

Người chọn nuôi cá rồng yêu cầu có kiên nhẫn và yêu thích

2. Những lưu ý trong thiết kế hồ cá rồng

- Kích thước hồ cá trồng

Bình thường, loài cá này sinh sống ở môi trường nước ngọt và lớn rất nhanh. Một con cá rồng chiều dài 10 – 20 cm khi mà được chăm sóc tốt sẽ có thể đạt tới kích cỡ 45 cm. Do đó, để tiết kiệm chi phí thì cách thức tối ưu nhất đó là nhớ làm hồ cá rồng lớn thay vì những kiểu hồ cá rồng mini. Kích thước hồ nuôi cá rồng đòi hỏi ít nhất là khoảng 120 cm.

- Lượng cá nuôi trong hồ cá rồng

Thực ra loài cá này có tính chất rất hiếu chiến thế nên thường được nuôi riêng. Thế nhưng, đây cũng không phải là vấn đề lớn. Nếu nhà bạn có không gian rộng thì có khả năng nuôi 4 - 6 con cá rồng đều được. Thiết kế hồ cá rồng đẹp cần thiết chính là hãy bố trí không gian thích hợp để phòng tránh chúng cắn xé nhau.

- Một số loại cá có thể nuôi chung trong bể cá rồng

Trường hợp các bạn không có điều kiện để chăm sóc cả đàn cá rồng thì vẫn có nhiều sự lựa chọn khác. Các sinh vật có thể để sống chung trong bể cá rồng ví dụ như: cá hồ két, cá tài phát, cá hổ, cá hoàng bảo yến, cá mỏ vịt, cá sam, cá hải tượng…

Nuôi nhiều loại cá với nhau không chỉ giúp bể cá rồng đẹp sinh động mà còn rất hữu ích đối với môi trường nước.

- Chỗ lắp đặt hồ cá rồng

Nên ưu tiên đặt hồ ở nơi vắng vẻ nhằm giảm phần nào tính hiếu chiến của chúng. Ban đêm, các bạn cũng đừng tắt đèn đột ngột vì việc này sẽ khiến cho cá rồng hoảng hốt và dễ bị thương.

Ngoài ra một điểm nữa là màu cá rồng phụ thuộc vào việc chúng tiếp thu ánh sáng mặt trời. Vì vậy, để cá rồng lên màu sắc đẹp thì nhớ xây dựng hồ cá rồng ở nơi dễ dàng lấy được ánh sáng mặt trời nhé!

- Nắp đậy hồ cá rồng

Lúc bị hoảng sợ hay lúc đớp mồi… cá rồng vẫn thường nhảy lên thật cao và thói quen này rất nguy hiểm đối với chúng. Sức bật của cá rồng tương đối mạnh nếu đâm đầu xuống dưới đất thì khó có thể thoát khỏi cái chết. Vì vậy, bước lắp đặt phần nắp đậy khi làm hồ cá rồng là đặc biệt cần thiết. Ngoài ra, lắp nắp đậy còn giúp cản bụi bẩn, lá cây… rơi vào trong hồ.

- Nhiệt độ thích hợp nuôi cá rồng

Nhiệt độ tốt nhất với cá rồng là khoảng 28 – 32 độ C. Nếu như để nhiệt độ thấp hơn thì chúng dễ bị bệnh. Trong thời gian nuôi cá, bạn hãy thay đổi nước khoảng 10% trong ngày và sau 3 tháng hãy thay toàn bộ số nước đó.

Trang trí hồ cá rồng đẹp càn phải dựa theo sở thích của bạn

- Trang trí bể cá rồng

Đương nhiên, trang trí hồ cá rồng đẹp càn phải dựa theo sở thích của bạn. Thế nhưng, có thêm một điểm cần chú ý đó là đừng nên chọn sỏi để bày trí đáy. Thời gian nuôi, chất thải của cá là điều hiển nhiên, nếu chọn phần nền sỏi thì chất thải đó liền lắng xuống dưới và làm hại đến môi trường sống của cá rồng. Cách khắc phục duy nhất lúc này chính là lúc xây hồ cá rồng thì hãy để trống phần đáy và chỉ trang trí phần thành hồ.

Màu sắc nền hồ cần chọn theo màu sắc cá rồng bạn đang nuôi. Ví dụ: nếu cá rồng có màu huyết long thì làm bể cá rồng đẹp cần lựa chọn nền bể cá có màu đen; cá rồng Kim Long thì nên chọn nền có màu sắc sáng như xanh dương, mô phỏng như hồ cá rồng đại dương… Một vấn đề nữa, bạn có thể trồng thêm nhiều cây thủy sinh để cho bể cá rồng thủy sinh được đẹp hơn và có nhiều oxy hơn cho bể cá rồng.

3. Gợi ý thiết kế hồ cá rồng theo phong thủy

Nuôi cá rồng chẳng đơn giản chỉ có tính giải trí; trên phương diện phong thủy thì loại bể còn có tính năng “tụ tài phát tài” giúp nhà bạn luôn thịnh vượng. Để phong thủy hồ cá rồng được tốt nhất cần phải lưu ý các việc sau:

+ Hướng làm hồ cá rồng

Với mỗi một phương hướng đặt hồ để có tác dụng khác nhau đối với người chủ.

- Hướng phía Bắc là hành Thủy có ý nghĩa đem lại may mắn về sự nghiệp.

- Hướng phía Đông là hành Mộc có giá trị về mặt cung đạo. Lắp đặt hồ cá tại chỗ này sẽ đem lại may mắn và sức khỏe cơ thể cho nhà bạn.

- Phương hướng  Đông Nam chính là hành Mộc sẽ có ý nghĩa cung tài lộc, mang đến sự giàu sang cho cả gia chủ.

+ Chỗ đặt bể cá rồng theo phong thủy

Bể cá thuộc hành Thủy do vậy phải kiêng để chỗ phòng bếp và phòng ngủ. Nói dễ hiểu hơn đó là, nếu như đặt hồ cá ở hai phòng này, nước sẽ đối chọi đối với năng lượng lửa và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và cả sự gắn kết giữa vợ chồng.

+ Hình dáng hồ cá rồng

Để chọn được mẫu hồ cá rồng đẹp và phù hợp, nhớ chú ý đến vị trí xây dựng bể. Nếu như các bạn xây hướng phía Đông Nam (yếu tố Mộc) thì các bạn nên lựa chọn bể có hình vuông hay là hình chữ nhật…. Nếu như bạn yêu thích loại hồ tròn thì nên chọn kiểu bể cá rồng có kích thước nhỏ.

Để bể cá rồng có thu hút được nhiều năng lượng thì bạn cần phải giữ sạch sẽ hồ. Thêm nữa, không chỉ cá mà những sinh vật, vật dụng bày trí khác ở bên hồ cũng nên được quan tâm. Hãy đều đặn kiểm tra đèn chiếu sáng và bộ phận lọc nước để đảm bảo bể cá rồng của bạn luôn được sạch trong nhé!

Lắp đặt bộ phận lọc nước để đảm bảo bể cá rồng của bạn luôn được sạch

4. Bộ phận lọc nước của hồ cá rồng

Đối với hồ cá rồng, hệ thống lọc có giá trị đặc biệt quan trọng và quyết định lớn tới môi trường sống của loài cá này. Về cơ bản thì cá rồng là loài ăn thịt vì vậy nó sẽ đào thải ra lượng lớn các chất thải hữu cơ, gây tình trạng đục nước. Lắp đặt hệ thống lọc sạch bể cá rồng sẽ giúp gia chủ lọc sạch số lượng chất thải đó.

- Thiết bị lọc sạch các chất cặn dơ

Bạn biết đó, cá rồng là loài cá phàm ăn vì vậy chất thải của chúng tương đối nhiều. Cũng vì lý do này, yêu cầu đầu tiên của thiết bị lọc sạch nước đó là phải có phần lọc giúp rửa sạch được phần nào các chất bẩn, thức ăn dư thừa đó. Nhìn chung thì thiết bị này cũng không phải phức tạp, màng lọc nước thường bằng len hoặc là bông gòn...

- Phần thanh lọc vi sinh

Trong phần lắp đặt hồ cá rồng hiện nay, rất được ưa chuộng nhất phải nói đến bộ phận thanh lọc vi sinh. Loại lọc đó có tác dụng tuyệt vời là giúp lọc bỏ được phần độc tố ở trong nước.

Theo như nghiên cứu thì bên trong nước có 3 loại độc tố gây hại cho cá rồng đó là ammonia (NH3), nitrite (NO2-), nitrate (NO3-). Trong đó, cá rồng khá nhạy cảm với thành phần ammonia và nitrate nên nếu nước có chứa những thành phần đó thì nhẹ có khả năng làm cho cá bị biếng ăn và yếu dần; nếu như nặng thì có khả năng làm cho cá mất mạng. Do đó, việc lắp bộ phận thanh lọc vi sinh chính là rất quan trọng trong chăm sóc hồ cá rồng, vừa đảm bảo lọc sạch nước vừa giúp tạo môi trường cho các vi sinh vật tốt cho loài cá rồng phát triển.

- Thiết bị thanh lọc bằng các nguyên chất hóa học:

Ở trong bộ phận lọc vẫn thường chứa than hoạt tính và những hợp chất hóa học dùng nhằm hấp thụ nhiều ions chẳng hạn như đồng, managense, sắt, phosphorous, calcium, chlorine…
Phía trên đây là 3 phần đặc biệt quan trọng bên trong hệ thống lọc sạch nước cho hồ cá rồng nguyên bộ. Biết rõ các vấn đề này sẽ giúp cho bạn chọn được máy lọc tốt nhất cho các chú cá rồng đáng yêu của mình nhé!

5. Cách thức vệ sinh hồ cá rồng

Nhắc tới làm vệ sinh bể cá, chắc chắn nhiều bạn sẽ “tặc lưỡi” e ngại vì cho rằng chúng quá mức phức tạp và tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, chăm sóc hồ đúng cách không khó khăn như bạn suy nghĩ. Chỉ là làm đúng cách thay nước cho hồ cá rồng ở dưới đây là các bạn đã tạo được một môi trường nước sạch tốt cho những chú cá của gia đình mình rồi.

+ Bước 1: Nên lấy 1/3 lượng nước trong hồ cùng với những con cá rồng ra ngoài thau. Sau đó, bạn hãy sử dụng dụng cụ hút nước để thay toàn bộ số lượng nước ra hồ.

+ Bước 2: Sau khi đem sạch nước ra bên ngoài thì trong bể cá sẽ còn bám lại những vết bám trên phần bể kính. Nhằm giúp rửa sạch hồ, người chơi có thể lấy một cái lưỡi dao lam và cạo sạch tất cả chỗ cặn dơ này.

Thêm nữa, ngay phần đáy bể cá chứa khá nhiều phân cá nhất nên việc vệ sinh nó là cần thiết. Nếu như hồ cá rồng của chúng ta có thêm những món đồ để bày trí thì hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch nó trước khi bỏ lại ở trong hồ. Điều này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng có rêu mốc ngay sau đó.

+ Bước 3: Làm sạch phần đường ống lọc của hệ thống hồ. Trong quá trình lọc, cam đoan nhiều chất bẩn sẽ dính lại trong ống. Trong thời gian được làm sạch, phần máy lọc sẽ làm việc được hiệu quả hơn và giảm nguy cơ gây bệnh cho cá.

 Tư vấn chăm sóc hồ cá rồng đúng cách

+ Bước 4: Hãy dọn sạch và sắp xếp lại bể cá. Các món đồ trang trí bạn đưa ra khỏi hồ cá trước đó, sau khi được làm sạch hãy đặt chúng lại trong bể. Bạn bơm nước mới vào trong bể và bật hệ thống lọc. Cuối cùng, nhớ cho những chú cá rồng của các bạn và lượng nước đã đem ra thau lúc đầu vào lại trong hồ.

Để chắc chắn nuôi cá rồng tốt nhất thì bước lựa chọn mua những con cá chất lượng thì việc mua sắm thiết bị hồ cá cũng vô cùng quan trọng. Thêm nữa, bạn phải có những kiến thức để làm bể cá rồng đẹp, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho những chú cá của mình.

Nếu như bạn chỉ là người chơi mới không có nhiều kinh nghiệm lúc set up hồ thì cách tốt nhất đó chính là hãy liên lạc với cửa hàng Hồ Cá Cát Tường nơi thiết kế hồ cá rồng uy tín và được tư vấn chăm sóc hồ cá rồng đúng cách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thiết kế hồ cá rồng - Hồ Hải Sản | Thi công hồ cá hải sản