Bể hải sản – Những điểm cần biết khi chăm sóc bể

Bể hải sản – Những điểm cần biết khi chăm sóc bể | Hồ cá hải sản cát tường

Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2017

Bể hải sản – Những điểm cần biết khi chăm sóc bể

Dàn hồ hải sản.Trên 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công hồ hải sản dẹp giá rẻ, bảo hành bảo trì lâu dài trên toàn quốc. Liên hệ 0932679599 - 0903679599 để được tư vấn miễn phí.

Bể hải sản cần được chăm sóc và vệ sinh đúng cách để chắc chắn vận hành hiệu quả. Vậy nhất định phải để ý những điều gì trong thời gian chăm sóc bể hải sản đây?

1. Dụng cụ có trong hồ hải sản nhà hàng

Các thiết bị ở đây bao gồm hệ thống lọc nước, máy bơm, đèn chiếu sáng,… đều cần phải chọn mua cho hợp với bể cá và các loài hải sản chúng ta nuôi trong bể.

Sau khi đã thiết kế bể hải sản đẹp (bao gồm bước xác định vị trí đặt bể cá, chọn loại bể và số đo thích hợp), bạn sẽ ngay lập tức thi công bể hải sản (biết rõ vị trí tất cả các dụng cụ và thực hiện lắp đặt hồ). Khi không lên kế hoạch từ trước và chẳng có sự chuẩn bị kịp thời, các bạn sẽ rất khó xây được một dàn bể thủy hải sản như mong muốn.

Hồ hải sản nhà hàng

2. Kích thước bể hải sản

Bạn cần phải chắc chắn số đo kích thước nơi xây dựng để lựa chọn bể hải sản cho hợp, từ đó tiến hành thiết kế dàn hồ hải sản y như mong muốn và thi công một cách hoàn hảo nhất.

Nếu có nơi đặt hồ tương đối rộng, các bạn nên lựa chọn loại thiết kế dàn hải sản nhà hàng bằng kính bởi vì có khá nhiều kiểu vừa sang đẹp lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh.

Nếu có chỗ lắp đặt hơi nhỏ hẹp, bạn có thể chọn làm hồ cá hải sản loại bằng inox vì những dàn bể có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm thấp nhất không gian mà vẫn chắc chắn sự tuyệt vời cho gian nhà của các bạn.

3. Bộ phận lọc nước của thiết kế bể hải sản nhà hàng

Lọc hồ hải sản chính là điểm quyết định thành công của bể hải sản. Nếu như chúng ta có được hệ thống làm sạch nước chất lượng thì sẽ làm giảm được khả năng rủi ro chết bệnh của các loại hải sản, có thể giúp hồ được sinh động, bắt mắt, mang lại sức lôi cuốn của hồ cá đến người dùng.

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng trước khi thi công bể hải sản của các bạn. Cho dù bạn có nuôi bất kỳ loại hải sản nào, bạn cũng phải có hệ thống lọc đảm bảo vệ sinh và duy trì sự sống cho các thủy hải sản nuôi trồng trong trong nhiều giờ chờ đợi tới thời điểm nấu nướng. Cần tìm hiểu đúng lượng nước, yếu tố ánh sáng, nồng độ pH, nồng độ nitrat, tính mặn của nước (với hầu hết hải sản sống ở điều kiện nước mặn),…

Nếu như các bạn biết được cách chăm sóc dàn bể hải sản thì cam đoan bạn sẽ có được một hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao uy tín của nhà hàng của bạn, giúp thực khách có sự thu hút và thấy thú vị hơn đối với những đồ ăn tươi ngon.

Cách chăm sóc dàn bể hải sản

4. Cách thức vệ sinh bể hải sản

-  Thứ 1 – Hãy tự kiểm tra bể và vệ sinh

+ Hãy kiểm tra bằng mắt thường:

  Nhìn bằng mắt thường để đảm bảo rằng tất cả những thứ trong bể cá vẫn đang hoạt động trơn tru, (thiết bị đèn chiếu sáng, bộ lọc...).

+ Làm sạch tảo và những vụn cặn:

 Tảo gây hại vẫn thường nảy nở ở trong hồ, nó có hại liên tục tiết ra độc chất gây tổn hại đến nhiều loại tảo được nuôi trong hồ, giết chết tảo hữu ích, cá, tôm... Chú ý trong quá trình lắp đặt bể hải sản nên kiểm tra mặt bể, đáy hồ đều đặn để đảm bảo là bể chẳng bao giờ bị những loại tảo độc hại tồn tại.

+ Thay nước hồ:

 Trung bình mỗi một tháng các bạn cần khoảng 2 lần thay 1/5 đến 1/3 lượng nước trong bể.

+ Kiểm tra nước hồ:

 Kiểm tra nhiệt độ nước, hàm lượng nitrate, nồng độ pH và độ cứng của nước mỗi một tuần.

+ Kiểm tra bảo trì theo định kỳ:

 Không có kiểu thiết kế bể hải sản chuyên nghiệp nào mà chẳng có chất nền bẩn theo thời gian nên cần phải đảm bảo được việc bảo trì hồ. Hãy thay thế định kỳ những bộ phận lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và lò sưởi giống như việc thay đổi nhớt cho xe theo định kỳ vậy. Bộ phận đèn nên được thay đổi ít nhất chừng 6 cho tới 12 tháng, vì cường độ đèn chiếu bên trong nước sẽ giảm nhanh sau một vài tháng sử dụng.

Thiết kế bể hải sản chuyên nghiệp

- Thứ 2 – Bộ phận máy lọc nước bể hải sản

Bên cạnh đó, hệ thống lọc được xem là một thiết bị vô cùng cần thiết, chi phối sự sinh trưởng của cả hồ hải sản. Những nguyên tắc vận hành sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc hồ hải sản của mình.

+ Yêu cầu về kỹ thuật của 1 bộ phận lọc nước trong thiết kế thi công bể hải sản đó là phải đủ lớn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước bể chính, nên phải có ít nhất là 3 ngăn.

+ Phải đảm bảo lượng nước hải sản phải trong và không có mùi.

+ Làm sạch được khí độc trong nước:

* Ngăn 1: có chứa bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm Biomass : có thể lọc thô, các chất hữu cơ bên trong chưa phân hủy hết, xử lý những loại vi sinh có hại và độc chất trong nước.

* Ngăn 2: có chứa san hô lọc hoặc tro núi lửa : đó là chỗ ẩn nấp và sinh sôi của vi sinh vật có lợi, tác dụng phân hủy các chất hữu cơ ở bên trong nước, cặn bẩn lơ lửng trong nước, khử khí độc NO2, NO3, NH3…

* Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý và được bơm lên bể chính, điểm đáng chú ý là: nếu là hồ nuôi cá nước mặn thì gắn thêm máy skimer (loại máy đánh bọt, đánh tan chất cặn bã hữu cơ)

- Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc

+ Hộp lọc có ở trong quy trình làm bể hải sản theo nguyên tắc cơ bản là thiết bị lọc vi sinh, đó là nơi ẩn nấp và phát triển của vi sinh có lợi, vì thế ta đừng nên rửa sạch hết toàn bộ và quá kỹ.

+ Chúng ta hãy vệ sinh ở ngăn đầu tiên (ngăn 1) chủ yếu là: thay bông lọc chừng 1 – 2 tháng sử dụng và giặt định kỳ 1 tuần/lần, than hoạt tính nên thay đều đặn sau 4 tháng để đảm bảo công dụng của than hoạt tính (nếu có).

+ Nếu như nước trong bể không kịp lưu chuyển từ ngăn 1 sang ngăn 3 có nghĩa là hộp lọc đã bị tắc nghẽn chất bẩn, khi ấy các bạn cần phải làm sạch toàn bộ. Nên dùng vòi nước có lực lớn xịt mạnh vào ngăn 1 để giúp nước và chất bẩn dơ trôi hết về ngăn thứ 3 và xả thẳng ra ngoài.

Dịch vụ tư vấn thiết kế dàn bể hải sản
Khi sử dụng một thời gian, nhớ cải tạo bể hải sản để chắc chắn hồ hoạt động tốt nhất. Nếu như chúng ta chẳng có kinh nghiệm ở lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay đến 0932679599 - 0903679599 Mr Toàn để luôn được tư vấn đúng cách nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bể hải sản – Những điểm cần biết khi chăm sóc bể | Thi công hồ cá hải sản